Tổ chúc các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Thuận Châu (21/11/1952-21/11/2022)
Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân Thuận Châu với tinh thần kiên quyết kháng chiến, cùng với quân và dân cả nước, Nhân dân Thuận Châu đã góp công, góp của hết lòng phục vụ chiến dịch của quân và dân Tây Bắc, góp phần tích cực vào chiến thắng của chiến dịch Tây Bắc. Chiến dịch Tây Bắc thắng lợi, Thuận Châu được giải phóng, đây là mốc son chói lọi đi vào lịch sử kháng chiến anh dũng của Nhân dân các dân tộc Thuận Châu. Chào mừng sự kiện lịch sử quan trọng này, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự cường của Nhân dân các dân tộc Thuận Châu; ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương, khẳng định những thành quả to lớn của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu trong 70 năm qua, nhất là trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới CNH- HĐH đất nước; củng cố và tăng cường niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới… Tạo không khí phấn khởi, cổ vũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025; qua đó quảng bá giới thiệu tiềm năng, văn hoá, con người và du lịch của huyện Thuận Châu đến với cả nước và bạn bè quốc tế… huyện Thuận Châu xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm  Ngày giải phóng huyện Thuận Châu (21/11/1952-21/11/2022).

Theo đó, huyện Thuận Châu  phát động và triển khai sâu rộng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện; hướng dẫn tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm, huyện sẽ tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện; dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng ( công trình trường mần non Sơn ca thị trán); tổ chức triển lãm ảnh thành tựu phát triển kinh tế- xã hội 70 năm xây dựng và phát triển huyện Thuận Châu; tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc sắc của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Thuận Châu (21/11/1952- 21/11/2022).

Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng huyện Thuận Châu ngày càng phát triển, đạt mục tiêu thoát nghèo vào năm 2025.

70 năm trôi qua, ý nghĩa của ngày giải phóng huyện Thuận Châu (21/11/1952-21/11/2022) vẫn vẹn nguyên giá trị, đó là niềm tự hào, là động lực để cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước một lòng theo Đảng, Bác Hồ, đoàn kết xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Anh dũng trong kháng chiến cứu nước, năng động, sáng tạo trong xây dựng cuộc sống…Phát huy truyền thống anh hùng những năm qua, Đảng bộ huyện Thuận Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa, đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từng bước ổn định, nâng cao đời sống nhân dân. Cùng với các chính sách của Đảng, Nhà nước, huyện tập trung ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các vùng đặc biệt khó khăn; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ là con em đồng bào các dân tộc thiểu số; triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn…

Với sự đồng lòng chung sức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn riêng trong 9 tháng năm 2022 huyện đạt nhiều dấu ấn quan trọng trong phát triển KT-XH .... Với bước phát triển vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thuận Châu tự hào và xứng đáng là vùng đất cửa ngõ và những đóng góp tích cực trong các chiến dịch…xứng đáng với truyền thống quê hương Thuận Châu Anh hùng.

Quỳnh Liên ( Trung tâm TT- VH Thuận Châu)