Lượt xem: 687

Thuận Châu triển khai tiêm mũi 4 Covid-19

Từ ngày 12/7, huyện Thuận Châu triển khai tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm trên địa bàn huyện.

 

 

Theo kế hoạch, huyện Thuận Châu sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 (liều nhắc lại) cho 5.629 người đủ điều kiện tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế gồm: người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19; cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc trong các khu công nghiệp. Vắc xin sử dụng gồm: vắc xin mRNA do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất; vắc xin do Astrazeneca sản xuất hoặc vắc xin cùng loại với vắc xin đã tiêm mũi 3. Thời gian triển khai dự kiến từ ngày 12 đến 16/7/2022.

Tại 29 điểm tiêm phòng Covid-19 tại các xã, thị trấn và 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu đã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tất cả những người tiêm chủng đều được thực hiện theo quy trình một chiều: Tiếp đón, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tự theo dõi phản ứng sau tiêm tại nhà, cấp phiếu chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19.

 Hiện nay, có một số người dân mang tâm lý chủ quan vì cho rằng bản thân đã mắc Covid-19 và dịch không còn căng thẳng như trước nên việc tiêm mũi 4 là không cần thiết. Nắm bắt được điều đó, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ lợi ích của việc tiêm mũi nhắc lại của vaccine COVID-19 có thể giúp tăng cường sự bảo vệ hoặc khôi phục khả năng bảo vệ có thể đã giảm theo thời gian sau khi tiêm liều cơ bản. Vì vậy, tuy mới ngày đầu tiên triển khai tiêm mũi 4 nhưng đã có nhiều người dân chủ động đến các điểm tiêm phòng trên địa bàn huyện để đăng ký tiêm phòng Covid-19.

 Thời gian qua, chính nhờ thực hiện tốt công tác tiêm vắc-xin phòng bệnh đã góp phần giúp huyện Thuận Châu kiểm soát tốt, giảm số trường hợp mắc bệnh và tử vong do Covid-19. Việc triển khai tiêm vắc xin mũi 4 nhằm tăng cường miễn dịch phòng Covid-19 cho người dân trước các biến chủng của virus SARS-CoV-2, củng cố, tăng cường miễn dịch cộng đồng; góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thuỷ Tiên (trung tâm TT-VH Thuận Châu)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 5,648
  • Tất cả: 599,875
Đăng nhập