Thuận Châu tiếp nhận 3.000 bộ test nhanh Covid-19

Ngày 6/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thuận Châu đã tiếp nhận vật tư y tế  phục vụ công tác phòng, chống dịch do 6 đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ.

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng CHĐ, công ty TNHH xây dựng Kim Sơn, công ty TNHH Hải Hùng, công ty TNHH Ngọc Quyết, công ty TNHH xây dựng thương mại Kinh Đô, Công ty cổ phần Quỳnh Ngọc đã trao tặng 3.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2-BIOCREDIT với tổng giá trị là trên 200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cảm ơn các công ty, doanh nghiệp đã trao tặng. Đồng chí thông tin, hiện nay huyện Thuận Châu còn trên 10.000 công dân đang học tập, lao động của huyện ở ngoại tỉnh chưa trở về, dự kiến trong thời gian tới số lượng người trở về huyện sẽ rất lớn do vậy nguy cơ dịch bệnh tiếp tục sẽ diễn biến phức tạp. Sự hỗ trợ kịp thời của các công ty, doanh nghiệp thể hiện sự chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Thuận Châu vượt qua đại dịch, giúp huyện có thêm nguồn lực để phục vụ nhu cầu xét nghiệm trên địa bàn huyện hiện nay, từ đó chủ động ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đồng chí đề nghị, Trung tâm Y tế huyện sẽ phân bổ kịp thời, hợp lý số vật tư trên cho các đơn vị cơ sở, phục vụ công tác xét nghiệm Covid- 19.

Trong thời gian qua, huyện Thuận Châu đã tiếp nhận nhiều sự đóng góp ủng hộ của các doanh nghiệp, công ty, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Trong thời gian tới, huyện Thuận Châu mong muốn các đơn vị doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành cùng huyện trong công tác phòng chống dịch Covid - 19,chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)