Tỉnh ủy Hội nghị trực tuyến báo cáo viên mở rộng
Ngày 19/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy mở rộng. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại điểm cầu huyện Thuận Châu, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; tập thể Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình đã thông tin tới các đại biểu về thời sự trong nước và quốc tế hiện nay; một số nội dung chính trong tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, giới thiệu nội dung cốt lõi tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chú trọng chọn việc, nội dung phù hợp và đề ra tiến độ thực hiện, đặc biệt là những việc còn chưa tốt, chưa thực hiện được; phát huy trí tuệ, sức mạnh tập thể, thực hiện nguyên tắc Điều lệ Đảng, quy định của pháp luật để đạt được kết quả tốt nhất./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)