Ban Thường vụ huyện ủy Thuận Châu làm việc với Đảng ủy xã Phổng Lái
Ngày 16/5, Ban Thường vụ huyện ủy huyện Thuận Châu do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phổng Lái, cùng đi có các đồng chí: Thào A Súa - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy đã đến kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng tại xãPhổng Lái.Tại đây, Thường trực huyện ủy đề nghị xã phát huy hiệu quả tiềm năng,lợi thế về diện tích đất, vị trí địa lý của xã đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương lớn của tỉnh, của huyện, góp phần đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 202 - 2025.

Trước buổi làm việc, đoàn đã đến kiểm tra thực địa tại đường vận hành Hồ Lái Bay, đường nội bản tại bản Kiến Xương, đường giao thông Phổng Lái - bản Hua Lỷ, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Trong những năm qua, xã Phổng Lái đã tập trung, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Đến nay, xã đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020, hiện đang triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021- 2025, đạt 11/17 tiêu chí, 23/36 chỉ tiêu. Phát huy tiềm năng lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tích cực chuyển đổi các loại cây trồng hiệu quả thấp sang cây trồng. Hiện xã  có 255ha diện tích cây ăn quả; thâm canh, chăm sóc trên 820 ha chè, 141 ha cây cà phê; diện tích rừng 5.370,4ha, độ che phủ của rừng đạt 60%. Bên cạnh việc phát triển kinh tế các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện. Năm 2021, xóa được 5 nhà tạm với số tiền 150 triệu đồng…

Phát biểu tại buổi làm, Thường trực, BTV Huyện ủy huyện Thuận Châu đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Phổng Lái. Đồng thời, đề nghị xã Phổng Lái tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chủ động công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng; làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất; công tác giải phóng mặt bằng; rà soát các hạng mục cần đầu tư, sửa chữa tại các bản theo thứ tự ưu tiên. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu các chủ trương, của Đảng chính sách. Chú trọng phát triển du lịch, quan tâm duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông, quản lý các công trình sau đầu tư; tiếp tục thực hiện chủ động an toàn linh hoạt trong phòng chống dịch Covid -19; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, xóa nhà tạm, công tác đánh giá rà soát hộ nghèo…; tăng cường bám nắm địa bàn kịp thời giải quyết những vụ việc phát sinh tại cơ sở. Đồng thời, đề nghị xã phối hợp với các phòng ban chuyên môn tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân và chỉ đạo UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các phòng ban giải quyết các kiến nghị của người dân đảm bảo theo quy định, theo thẩm quyền./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)