UBND huyện Thuận Châu tổ chức Phiên họp lần thứ 18
Ngày 23/11, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp 18 UBND huyện Thuận Châu. Đánh giá kết quả thực hiện trong 11 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 12 tháng năm 2022. Phiên họp được trực tuyến đến 29 xã, thị trấn.

Trong 11 tháng năm 2022, thu hoạch 1.962 ha lúa mùa, sản lượng đạt trên 9.200 tấn và trên 3.000 ha lúa nương, sản lượng đạt 34.700 tấn; 153 ha khoai sọ, sản lượng 2.000 tấn. Triển khai phát triển vùng nguyên liệu cho Nhà máy chế biến Deveco đảm bảo theo kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 55.495 triệu đồng, bằng 100,9% tỉnh giao, bằng 97,4% huyện giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tích cực đẩy mạnh triển khai, tập trung cao phấn đấu xã Tông Cọ đạt chuẩn NTM theo kế hoạch. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo huyện Thuận Châu được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Tổ chức thành công Lễ  kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Thuận Châu.

Để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đề ra trong năm 2022, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Đồng thời, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022; hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023 theo Luật quy định; đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá hiệu quả các chuỗi liên kết nông nghiệp; Tập trung phấn đấu xã Tông Cọ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM vào năm 2022. Chỉ đạo xã Chiềng Pha, Chiềng La rà soát các tiêu chí xây dựng NTM theo tiêu chí mới; xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch du lịch đèo Phạ Đin sau sau khi học tập kinh nghiệm, phát triển khu tâm linh; Đẩy mạnh thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại 6 xã; tiếp tục chỉ đạo công tác phòng chống dịch covid -19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tránh biểu hiện chủ quan, lơ là; tăng cường nắm địa bàn kịp thời xử lý những phát sinh tại các cơ sở. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Nô-en, tết dương lịch./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)