UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 13
Ngày 28/6, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu đã chủ trì phiên họp UBND huyện lần thứ 13. Phiên họp được tổ chức dưới hình thức phòng họp không giấy và được trực tuyến đến 29 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng từ đầu năm, toàn huyện đã tổ chức gieo cấy, chăm sóc được 1.856 ha lúa chiêm xuân, bằng 98% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 59 tạ/ha, sản lượng ước đạt 10.950 tấn; trồng được 6.175 ha ngô xuân hè, bằng 106,5% kế hoạch; 5.485 ha sắn, bằng 105,5% kế hoạch; 3.021 ha lúa nương, bằng 111,9% kế hoạch. Huyện tổ chức trồng mới được 103,8 ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện đạt 4.302 ha, sản lượng thu hoạch 6 tháng ước đạt 2.952 tấn; chăm sóc tốt 1.432 ha cây chè, sản lượng thu hoạch 6 tháng ước đạt 7.000 tấnChăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển tốt, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tiếp tục triển khai các chuỗi xoài, nhãn, cam, bơ, thanh long ruột đỏ, na, khoai sọ, cà phê, rau; mô hình khôi nhung tại xã Pá Lông, Long Hẹ; mô hình cây mắc ca; duy trì và phát triển ổn định 11 chuỗi cung ứng nông sản an toàn; trồng 86 ha chanh leo , 17,8 ha dứa Queen phục vụ nguyên liệu nhà máy chế biến Deveco...Đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, tăng cường công tác PCCCR, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường công tác PCTT-TKCN, đảm bảo 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả với mọi tình huống xảy ra; chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập ƯPLB-TKCN tại xã Tông Lạnh năm 2022. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 2.550 tỷ đồng, bằng 55,2% so với kế hoạch. Thị trường hàng hoá cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiêu thụ nông sản cho nông dân. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 494.883,7 triệu đồng, bằng 54,5% dự toán tỉnh giao, trong đó thu trên địa bàn ước đạt 20.995,1 triệu đồng, bằng 38,2% so với dự toán tỉnh giao, bằng 36,8% so với dự toán huyện giao. Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 444.393,4 triệu đồng, bằng 49,2% dự toán tỉnh giao, bằng 49,1% dự toán huyện giao.

Trong thời gian còn lại của năm 2022, huyện Thuận Châu tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, tập trung phát triển nông nghiệp, xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến rau củ Doveco; quản lí tốt việc quy hoạch, sử dụng đất đai; tập trung thực hiện việc đấu giá các khu đất, thu tiền sử dụng đất; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, đặc biệt là tại khu Du lịch đèo Phạ Đin và các cụm công nghiệp trên địa bàn . Quản lí, quy hoạch tốt các công trình thủy lợi, công trình nước sạch, hành lang giao thông tại các xã; Chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022; đặc biệt có phương án đảm bảo công tác phòng chống bão lũ, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai; có kế hoạch tri ân nhân vào dịp 27/7, quan tâm xóa nhà tạm, chuẩn bị mọi điều kiện tôt chức diễn tập và phòng chống dịch bệnh Covid-19.