Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV
Ngày 22/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Thuận Châu do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm tổ trưởng đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Chiềng La, Chiềng Ngàm, Nong Lay trước Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh, khóa XV.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ năm sẽ được tổ chức trong 2 ngày theo hình thức tập trung; dự kiến khai mạc ngày 13/7. Kỳ họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm. Đồng thời xem xét, thông qua các nghị quyết theo thẩm quyền.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Nong Lay đề nghị cấp trên sớm thi công một số đường điện vào khu vực sinh sống của một số nhóm hộ dân đang sử dụng điện nhưng chưa đảm bảo an toàn; khẩn trương triển khai thi công xây dựng nhà máy tinh bột sắn Thuận Châu; hướng dẫn xã quy trình thủ tục đổi đất 5% để các hộ dân xây dựng trang trại chăn nuôi. Cử tri xã Chiềng Ngàm mong muốn Nhà nước hỗ trợ vật liệu cho 03 bản (bản Pù, bản Tợ Nưa, bản Sẳng) để người dân thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn; xem xét, sửa chữa tuyến đường liên xã Nong Lay - Chiềng Ngàm. Cử tri xã Chiềng La kiến nghị mong cấp thẩm quyền xem xét xây dựng nhà văn hóa cộng đồng bản Cát Lót; sửa chữa, nâng cấp đường liên bản, nội bản các bản: bản Nưa, bản Nong Lanh, bản Lốm La; trường Tiểu học - THCS xã đề nghị đầu tư xây dựng 02 phòng học chức năng để đảm bảo công tác dạy và học của nhà trường.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)