UBND huyện khóa XXI tổ chức phiên họp thứ 12
  Ngày 26/5, UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức Phiên họp thứ 12, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2022, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2022. Đồng chí Nguyễn Đức Thặng – UVBTV huyện uỷ, Phó CTUBND huyện chủ trị phiên họp.

Trong tháng 5/2022, UBND huyện Thuận Châu đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các giải pháp đồng bộ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Về kinh tế đã toàn huyện đã thu hoạch được 1.689 tấn quả các loại, 235 tấn mủ cao su; 1.057 tấn chè; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Đẩy mạnh triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Nhà máy chế biến DOVECO của Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. Đến nay đã cung ứng giống và tổ chức trồng được 86 ha chanh leo, 17,8 ha dứa; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công năm 2022, giá trị giải ngân thanh toán đến ngày 25/5/2022 đạt 53.478,668 triệu đồng, bằng 48,02% kế hoạch vốn giao; Tiếp tục xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; các lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Văn hóa xã hội được quan tâm đẩy mạnh thực hiện. Trong 5 tháng đầu năm, toàn huyện đã xóa được 24 nhà tạm với kinh phí thực hiện là 1.510,23 triệu đồng; Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và thời gian tới tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án trọng điểm đang triển khai đảm bảo hiệu quả, chất lượng; tổ chức tốt tham gia chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La; Tăng cường công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn. Rà soát những điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, các điểm có nguy cơ cao cần có phương án di chuyển kịp thời; thực hiện chế độ chính sách an sinh xã hội đảm bảo theo quy định. Rà soát quy trình đánh giá, bình xét hộ nghèo gắn với tăng cường kiểm tra cơ sở. Hoàn thiện kế hoạch chi tiết đưa huyện Thuận Châu thoát nghèo; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống Covid -19, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin theo quy định; chuẩn bị các điều kiện cho công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thuận Châu; khẩn trương chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất cho diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2022; tăng cường bám nắm cơ sở, giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại tránh để vượt cấp, kéo dài .

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)