UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 10, khóa XXI
  Sáng ngày 29/03, UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 10, khóa XXI nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Chủ trì phiên họp đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; tập thể thường trực UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới 29 xã, thị trấn.

Tổng thu ngân sách Nhà nước đến ngày 20/03/2022 đạt 254.194 triệu đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn huyện Thuận Châu đạt 4.445,3 triệu đồng. Trong quý I/2022, toàn huyện đã triển khai trồng được 1.800ha lúa, chỉ đạo phát động, ra quân làm thủy lợi đầu xuân năm 2022 trên địa bàn các xã, tiếp tục đầu tư, thâm canh, chăm sóc các loại cây công nghiệp (chè, cà phê, cao su) và các loại cây ăn quả hiện có. Duy trì các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư gắn với chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn Nhân dân phát triển sản xuất. Tiếp tục triển khai các mô hình, chương trình dự án theo kế hoạch; tổ chức tổng kết, đánh giá mô hình nuôi gà H’mông thương phẩm thả vườn, đồi theo hướng an toàn sinh học.

Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới: Tiếp tục triển khai chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã Tông Cọ; phối hợp với các sở ngành của tỉnh tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí trên địa bàn xã để xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện, phấn đấu hoàn thành xây dựng xã Tông Cọ đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, liên tục, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi học tập, lao động ngoại tỉnh trở về địa phương, đặc biệt là trong dịp nghỉ tết Nguyên đán. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu và an toàn trong công tác tiêm chủng: Đến 20/3/2022 đã tiêm được 99.335 mũi 1 cho người đủ 18 tuổi trở lên, đạt 99,25%; tiêm mũi 2+3 là 97.021 mũi, đạt 95,12%, mũi nhắc lại là 16.709 mũi, đạt 16,7%; tiêm mũi 1 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi là 17.832 mũi, đạt 99,34%, tiêm mũi 2+3 là 16.722 mũi, đạt 93,16%. Triển khai thực hiện công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến nay, toàn huyện có 8.282 ca mắc Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi 4.873 ca, đang điều trị 3.409 ca.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, không xảy ra các trường hợp đột xuất, bất ngờ gây mất ổn định. Tổ chức Lễ giao nhận quân 2022 với 158 thanh niên, bảo đảm trang nghiêm, an toàn, chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện về địa bàn, giống, vật tư để trồng mới cây công nghiệp, cây ăn quả năm 2022; rà soát, xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu phục vụ Nhà máy chế biến nông sản Doveco. Tập trung các nguồn lực triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn xã Tông Cọ, phấn đấu công nhận xã Tông Cọ đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 11 năm 2022. Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đề xuất, hoàn thiện chủ trương đầu tư các công trình triển khai năm 2022 và giai đoạn 2021-2025 thuộc chương trình Xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác quản lý hành lang giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường huyện; phối hợp với các Hạt quản lý đường bộ kiểm tra, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang giao thông. Tiếp tục triển khai hoạt động tiêm vắc xin, rà soát, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện để tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xử lý tốt những vấn đề liên quan đến ANTT./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)