Thuận Châu tổ chức ký cam kết gữa UBND huyện với UBND các xã, thị trấn năm 2022
Chiều ngày 16/3 UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ ký cam kết giữ Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về  công tác quản lý qui hoạch hành lang an toàn giao đường bộ; chỉ tiêu người tham gia bảo hiểm xả hội, bảo hiểm y tế năm 22022.

Đối với công tác quản lý qui hoạch hành lang an toàn giao đường bộ, nội dung cam kết về tăng cường vai trò, trách nhiệm của chủ tịch UBND các xã với Chủ tịch huyện trong công tác quản lý, qui hoạch, trật tự xây dựng, hành lanh an toan giao thông đường bộ. Thực hiện nghiêm đầy đủ, đúng thuẩm quyền, trách nhiệm, quản lý nhà nước về quản lý qui hoạch, trật tự xây dựng, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn theo qui định của luật pháp. Tăng cường công tác kiển tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đảm bảo đúng trình tự, thủ tục đúng qui định. Xây dựng kế hoạch cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế, giải tỏa các trường hợp vi phạm.

Về bảo hiểm xả hội, bảo hiểm y tế mục tiêu phấn đấu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2022 đạt trên 171.834 người có thẻ bảo thẻ bảo hiểm y tế, chiếm khoảng 98,2% dân số. Tỷ lệ người tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trên lực lược lao động trong độ tuổi đạt 18 % là 4.975 người chiếm khoảng 7%; Tỷ lệ người tham gia đón bảo hiểm xã tự nguyện đạt 6.457 người, đạt khoảng 11% lược lượng lao động trong độ tuổi. Tỷ lệ Lao động tham gia bao hiểm xã hội trên lực lượng lao động trong độ tuổi đại thất nghiệp đật 3.853 người chiếm khoảng 5,5%.

Ngay sau khai công bố các quyết định và kế hoạch, giao chỉ tiêu phát triển các đơn vị các xã, thị trấn đã tham gia ký gia giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành hoàn thành thắng lợi cam kết đã đề ra.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)