Đại biểu HĐND huyện Thuận Châu tiếp xúc cử tri xã Chiềng Pha trước kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 30/11, tổ số 1 Đại biểu HĐND huyện Thuận Châu đã có buổi tiếp xúc đại cử tri xã Chiềng Pha trước kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Do đồng chí Bạc Cầm Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy làm tổ trưởng.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu đã nghe Cấp ủy xã báo cáo tình hình phát triển nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác phòng chóng dịch bệnh covid-19 trên địa bàn xã, phương án nhiệm vụ cuối năm 2021. Cử tri xã kiến nghị với nhà nước, quan tâm đầu tư làm đường giao thông nội bản, làm nhà văn hóa, theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Tăng cường đầu tư nguồn vốn hỗ trợ cho xã theo đồ án qui hoạch để xây dựng xã Chiềng Pha đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Cử tri bản Chộ Muông còn đề xuất các vấn đề như chi trả dịch vụ môi trường rừng của xã, mức thu phí vệ sinh của bản, phụ cấp cấp cho phó bản, cho các đoàn thể, tổ chức của bản, vấn đề liên quan đến tham gia bảo hiêm y tế.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu và tổng hợp để trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Dương Hải – Trung tâm TT-VH Thuận Châu