Kỳ họp thứ hai, HĐND huyện Thuận Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 ​
Ngày 30/7, HĐND huyện Thuận Châu đã tổ chức Kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, quyết định nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện Thuận Châu đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Toàn huyện đã xuất khẩu được 177 tấn xoài, 586 tấn chè, 1.650 tấn cà phê sang thị trường các nước. Tổng giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu ước đạt 104 tỷ đồng, bằng 34,8% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 16,586 tỷ đồng, bằng 33,2% dự toán tỉnh giao, bằng 71,95 % so với cùng kỳ năm 2020. Thành lập mới 1 doanh nghiệp và 4 HTX. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, thông tin có nhiều tiến bộ; công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được tập trung chỉ đạo và có những chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những  tháng cuối năm, huyện Thuận Châu tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội; xây dựng, hoàn thiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm 2022-2024, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022 đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định; tổ chức thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đề ra...

Kỳ họp đã thông qua dự thảo nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện Thuận Châu năm 2020; chủ trương đầu tư dự án nước sinh hoạt bản Chộ Muông, xã Chiềng Pha; phân bổ, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa nâng cấp nhà làm việc B2 Trung tâm hành chính - chính trị huyện; chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022; quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XXI.

Kỳ họp cũng đã trả lời chấp vấn, những ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, Nhiệm kỳ 2021-2026.

Dương Hải