Lượt xem: 21

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 59

Triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; kích hoạt lại khu cách ly và chốt kiểm dịch trên địa huyện. Làm tốt công tác nắm tình hình nhân dân ra vào địa bàn, khuyến cáo nhân dân thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế; Chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ công tác Tiếp xúc cử tri và bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đó là nội dung được đưa ra tại phiên Họp thứ 59 UBND huyện Thuận Châu khóa XX, chiều ngày 28/4. Phiên họp được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến điểm cau 29 xã, thị trấn trên địa bàn.

Phiên họp đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021. Trong tháng 4/2021, huyện Thuận Châu tiếp tục lãnh đạo triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp; trong tháng đã thu hoạch được 530 tấn quả các loại công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trên địa bàn được tăng cường đến nay đã tổ chức tiêm phòng dịch viêm da nổi cục cho trâu bò được II cho 4.600 con trâu bò. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 42,9% dự toán tỉnh giao. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả; Công tác thông tin truyền thông được đẩy mạnh, các hoạt động tuyên truyền, chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp được triển khai đồng bộ; Quốc phòng an ninh trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

          Cuộc họp cũng dành nhiều thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc về: tiến độ triển khai các chương trình dự án phát triển nông nghiệp, phát triển vùng nguyên liệu, phòng chống dịch bệnh cho gia súc; các nhiệm vụ giải pháp thu ngân sách Nha nước; thu tiền sử dụng đất; giải ngân vốn đầu tư công; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; những vướng mắc khó khăn chuẩn bị cho công tác bầu cử...

          Trong tháng 5, UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; kích hoạt lại khu cách ly và các chốt kiểm dịch trên địa huyện; Làm tốt công tác nắm tình hình nhân dân ra vào địa bàn, khuyến cáo nhân dân thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế; Chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ công tác tiếp xúc cử tri và bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đẩy nhanh phê duyệt dự toán thu chi ngân sách; Quản lí tốt đất đai; tập trung triển khai thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của cấp ủy chính quyền huyện đã đề ra.

                                                                   Việt Dũng

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 154
  • Trong tuần: 3,451
  • Tất cả: 274,809
Đăng nhập