Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu kiểm tra mặt bằng xây dựng trụ sở xã Co Mạ, Phổng Lập và xã Mường É
Ngày 17/4/2021, đoàn công tác UBND huyện Thuận Châu do đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và một số lãnh đạo một số phòng, ban của huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo lựa chọn mặt bằng xây dựng trụ sở Đảng ủy - HĐND-UBND các xã Co Mạ, Phổng Lập và xã Mường É.

Tại xã Co Mạ, Đoàn đã nghe đơn vị tư vấn báo qua về phương án, địa điểm mặt bằng tổng thể hiện trạng trụ sở làm việc của Đảng ủy- HĐND-UBND xã Co Mạ. Đồng thời nhất trí với mặt bằng định vị phương án II. Trụ sở nhà làm việc HĐND-UBND xã Co Mạ được đầu tư xây dựng mới nhà 3 tầng với các mạng mục phụ trợ khác.

Công trình Trụ sở xã Phổng Lập được đầu tư xây dựng tại khu đất mới tại bản Lập xã Phổng Lập. Công trình bao gồm các hạng mục như: nhà Trụ sở UBND xã với diện tích 3.000 m2, nhà văn hóa xã 1.200 m2, nhà làm việc công an; sân thể dục thể cộng cây xanh và Trạm y tế xã đã triển khai. Tại vị trí này độ dốc cao, mặt bằng hạn hẹp và nhiều hạng mục công trình nên yêu cầu nhà tư vấn chọn phương án triển khai đảm bảo giá thành, giảm khối lượng đào, đắp và đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công.

Đối với công trình trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND-UBND xã Mường É cũng được xây mới chọn vị trí tại khu đất đồi bản Cang Kéo xã Mường É. Công trình cũng được đầu tư xâu dựng nhà trụ sở xã với khuân viên rộng 2.400 m2; Trụ sở công an xã 1.600 m2; nhà văn hóa xã 1.600 m2; nhà thi đấu đa năng 1,600 m2; sân thể dục, thể thao công cây xanh là 2.900 m2; đất y tế 1.950 m2; đất dự trữ phát triển 5.500 m2.

Việc lựa chọn mặt bằng tại đây rất thuận lợi cho người dân và các đơn vị cá nhân thực hiện giao dịch. Bởi trụ sở sẽ nằm trung tâm giữa các bản vùng cao và bản vùng thấp của xã. Hơn nữa các vị trí lựa chọn cũng thuận lợi về đường điện, đường giao thông trong quá trình triển khai thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo phương án quy hoạch, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu cùng đoàn công tác kiểm tra thực địa, thống nhất cao, đồng ý với phương án lựa chọn đầu tư xây dựng nhà làm việc Trụ sở xã Co Mạ. Việc lựa chọn qui hoạch trung tâm xã Phổng Lập, xã Mường É đảm bảo trong việc thực hiện theo chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho các Phòng, Ban có liên quan phối hợp với xã, nhà tư vấn sớm hoàn thiện hồ sơ trình Ban thường vụ huyện ủy, sớm để khởi công xây dựng vào đầu tháng 6/2021. Đồng thời yêu cầu các UBND các xã làm tốt công tác tuyên truyền, qui hoạch, quản lý đất đai trên địa bàn.

Dương Hải