UBND huyện Thuận Châu khóa XX tổ chức phiên họp thứ 58
Tập trung triển khai công tác tuyên truyền, đảm bảo cơ sở vật chất, ANTT phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; giải quyết các đơn thư từ cơ sở; tiếp tục triển khai các chương trình dự án; xây dựng kế hoạch xây dựng khu vực tâm linh và di tích lịch sử đèo Phạ Đin; Tăng cường công tác thanh kiểm tra, quản lí sử dụng tài sản, đất đai theo đúng quy định; tập trung phát triển nông nghiệp theo vùng nguyên liệu...là những nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021 được UBND huyện Thuận Châu đưa ra tại phiên họp UBND thứ 58, diễn ra vào ngày 30/3.

Quý I năm 2021, các cơ quan chức năng huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch rau màu, gieo cấy 1.800ha chiêm xuân; các loại cây ăn quả, cây công nghiệp, chăn nuôi tiếp tục được trồng và chăm sóc theo kế hoạch; kịp thời kiểm soát bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò; đưa vào sử dụng 2 điểm trương bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại đèo Phạ Đin và tại trung tâm thị trấn Thuận Châu. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 7,6 tỷ đồng. Thực hiện tốt  công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện trên địa bàn không còn trương hợp phải cách ly; Các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra theo đúng quy định; tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Phiên họp đã dành phần lớn thời gian tập trung thảo luận về các vấn đề: quản lí sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời; Khai thác khoảng sản; quản lí sử lý rác thải; quản lí triển khai sản xuất, thu mua, tiêu thu các sản phẩm nông sản; phát triển vung nguyên liệu theo ký kết với công ty Đồng Giao; tăng cường công tác giải tỏa hành lang giao thông; cải các hành chính, tiến độ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, phòng họp không giấy, sử dụng chữ ký số. Công tác quy hoạch cán bộ quản lí các phòng ban ngành; giải ngân vốn đầu tư công và công tác triển khai thu ngân sách trên địa bàn.

Việt Dũng  - Trung tâm TT-VH