Phiên họp thứ 57 UBND huyện Thuận Châu
Chiều ngày 26/2, Đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 57 UBND huyện Thuận Châu khóa XX. Nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2021.

Trong tháng 2 huyện đã tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch các loại cây trồng vụ đông. Thu hoạch được 25 ha ngô, tăng 38,7% so với cùng kỳ năm trước, 270 ha rau xanh, sản lượng ước đạt 2.508 tấn. Tổ chức làm đất chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy vụ chiêm xuân 2021. Hiện nay đã gieo cấy được 157 ha lúa chiêm xuân, bằng 8,5% kế hoạch. Chăm sóc 4.114 cây ăn quả,6.775 cây chè, cà phê. Tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân, ra quân làm thủy lợi tại các xã trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và lưu thông động vật trên địa bàn trong dịp tết. Về lâm nghiệp chú trọng công tác chăm sóc bảo vệ rừng và chuẩn bị diện tích rừng trồng mới 2021. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân các xã tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình hạ tầng kinh tế-xã hội. Tổng thu ngân sách đến hết ngày 20/2/2021 đạt 157.761,86 triệu đồng, bằng 19,45% dự toán tỉnh vgiao, bằng 10,435 dự toán HĐND huyện giao. Về xây dựng cơ bản đã đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân thanh toán  các công trình, giá trị giải ngân thanh toán đến hết tháng 20/2/2021 đạt 1.478,512 triệu đồng bằng 4,8% kế hoạch vốn giao.

Về văn hóa xã Hội được duy trì. Ngành y tế tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19. Bố trí kinh phí, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tăng cường công tác giám sát các ly y tế các trường hợp đi học tập, lao động ngoại tỉnh về ăn tết. Đã kiểm soát được 12.895 lượt người trở về địa phương. Tổ chức khám chữa bệnh cho 8.679 lượt bệnh nhân. Ngành giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác truyền thông được tăng cường tuyền truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, công tác phòng chống dịch và kỷ niệm mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, tri trả trợ cấp thường xuyên cho 5.642 đối tượng bảo trợ xã hội. Tặng quà cho các đối tượng chính sách, các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, vùng tái định cư trong dịp tết Tân Sửu với tổng kinh phí 819,6 triệu đồng. Hỗ trợ 111.600kg gạo cho 893 hộ thiếu đói trong dịp tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định và giữ vững.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 tập trung thực hiện các hiệu quả các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 2021. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp triển khai, thực hiện các bước trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Quan tâm công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng triển khai các dự án được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Quan tâm triển khai thực hiện công tác cải cách thủ hành chính trong công nghệ 4.0.

Dương Hải