Sáng ngày 30/11, Ban Chấp hành Đảng ủy Quân sự huyện Thuận Châu ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Dưng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thào A Súa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và cấp ủy cấp trên, nhất là các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là công tác tuyển quân; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND - UBND huyện tổ chức Lễ ra giao nhận quân đảm bảo đúng nguyên tắc “3 bình cử, 7 công khai”; tập huấn dân quân tự vệ; diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện 01 cuộc đạt loại xuất sắc, diễn tập chiến đấu trong khu vực đối với 8 xã, kết quả các cuộc diễn tập đạt loại giỏi. Quản lý chặt chẽ các điểm đất Quốc phòng, không để xảy ra tình trạng xâm canh, xâm cư, sử dụng sai mục đích. Công tác Đảng, công tác chính trị thực hiện nền nếp, chất lượng tốt; hậu cần, kỹ thuật, xây dựng cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.
Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023 của cấp trên. Đảng uỷ Quân sự huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ trực SSCĐ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đảm bảo công khai, dân chủ, đúng chỉ tiêu trong công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự năm 2023. Phấn đấu 100% đảng viên giữ vững và nâng cao phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; 100% tổ chức Đảng và đảng viên xếp loại HTTNV trở lên; 100% cán bộ chiến sỹ, lực lượng DQTV hoàn thành kiểm tra, huấn luyện hàng năm, trong đó có 80% trở lên đạt loại khá, giỏi; xây dựng lực lượng Dự bị động viên đủ 100% các đầu mối đơn vị, biên chế đạt 100% quân số, tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 80% trở lên; giữ vững tỷ lệ đangt viên đạt 27% trở lên; tỷ lệ lực lượng DQTV từ 1,7 - 2,0% so với tổng dân số. Chỉ đạo diễn tập cụm đối với 7 xã; diễn tập ứng phó lũ bão và tìm kiếm cứu nạn tại xã Liệp Tè, diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Mường Khiêng. Tăng cường kỷ luật Quân đội, tạo sự chuyển biến vững chắc trong cơ quan, đơn vị; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”./.
                                                                                                                                                                                 Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)