Thuận Châu: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2022
Ngày 30/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương; giáo dục quốc phòng và an ninh; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; khu vực phòng thủ huyện năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, UBND huyện Thuận Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Xây dựng, bảo vệ tiềm lực quốc phòng của địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện đạt loại xuất sắc, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập ứng phó lũ bão và diễn tập ứng phó cháy rừng đều đạt giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Quán triệt và thực hiện nghiêm công tác tuyển chọn gọi 158 công dân nhập ngũ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, công khai. Hoàn thành công tác quy hoạch và cắm mốc giới trong căn cứ chiến đấu, căn cứ địa phương, hậu cần, kỹ thuật trong khu vực phòng thủ huyện đúng quy định. Quan tâm giải quyết tốt các chế độ, chính sách hậu phương quân đội.

Phát biểu giao nhiệm vụ triển khai thực hiện trong năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng vũ trang quân đội, quân sự tiếp triển khai, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp. Xây dựng lực lượng bộ đội thường trực có chất lượng tổng hợp và sức mạnh, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao. Xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu và dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Các cơ quan, đơn vị tổ chức duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp xử lý kịp thời, có hiệu quả trong đấu tranh phòng chống hoạt chống phá của các thế lực phản động, ngăn chặn di cư tự do, truyền đạo trái pháp luật…giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương.
Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 03 tập thể, danh hiệu chiến sỹ tiên tiến cho 5 cá nhân; UBND huyện trao giấy khen cho 03 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)