Thuận Châu tổ chức thành công cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2022 tại xã Phổng Lăng đạt loại xuất sắc ​
      Sáng ngày 26/11, Ban Chỉ đạo diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu đã tổ chức thành công cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn huyện. Các đồng chí chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La. Đại diện Ban chỉ đạo Phòng chống chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn của một số xã trên địa bàn huyện.

Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu năm 2022 tại xã Phổng Lăng được thực hiện qua 2 giai đoạn: phần cơ chế được diễn tập vận hành tại Nhà văn hoá xã Phổng Lăng; thực hành xử lý tình huống tại khu rừng cộng đồng bản Thái Cóng xã Phổng Lăng. Trong phần cơ chế được tổ chức thành 2 nội dung: Hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị cho các lực lượng Ứng phó cháy rừng -tìm kiếm kứu nạn  năm 2022.Nội dung 2 Hội nghị giao nhiệm vụ bổ xung hiệp đồng triển khai công tác bảo đảm  cho các lực lượng chuẩn bị ứng phó chyas rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Phần thực binh gồm 3 vấn đề huấn luyện: Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng xã Phổng xử trí cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn tại xã; lực lượng tại chỗ xã Phổng Lăng.  Thực hành chữa cháy rừng, sơ tán tài sản của nhân dân, huy động lực lượng tiếp tế lương lực hỗ trợ cụm dân cư bị hoả hoạn - Tìm kiếm cứu nạn; lực lượng tăng cường của huyện phối hợp với lực lượng tại chỗ và lực lượng xã Phổng Lăng thực hành Chữa cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn. công tác cứu thương và đấu tranh với các loai tội phạm trộm cắp tài sản của nhân dân trong lúc hoả hoạn…

Dưới sự chỉ đạo, hiệp đồng chặt chẽ, cuộc diễn tập đã diễn ra đúng nội dung, kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất. Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo tỉnh thống nhất chấm đạt 90 điểm, xếp loại xuất sắc.

Dịp này, UBND huyện  Châu đã tặng giấy khen cho của chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)