Thuận Châu Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4 năm 2022
Ngày 28/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Thuận Châu tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4, năm 2022.Dự Lễ bế mạc, đồng chí Tạ Đức Khiết - UV BTV Huyện ủy, Chỉhuy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện.

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 25/10 đến ngày 28/10/2022, 70 học viên sẽ được học tập, nghiên cứu học viên 9 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới;  phòng chống chiến lực “diễn biễn hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; xây dựng quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Tạ Đức Khiết - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả học tập của lớp bồi dưỡng. Đồng thời, đồng chí đề nghị các học viên không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, có nhận thức đúng đắn về chủ trương, đường lối và quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng kinh tế gắn với củng cố quốc phòng, an ninh. Trên cơ sở kiến thức đã lĩnh hội được, làm cơ sở vận dụng thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng và an ninh, đề xuất ý kiến góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác ở cơ quan đơn vị.

Nhân dịp này, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Thuận Châu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 70 học viên, trong đó, có 17 học viên xếp loại giỏi, 53 học viên xếp loại khá./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)