.

Ngày 24/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh), Công an huyện Thuận Châu đã phối hợp với UBND Thị trấn Thuận Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại tiểu khu 2, Thị trấn Thuận Châu. Đây là mô hình điểm đầu tiên của huyện Thuận Châu được thành lập. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” tiểu khu 2 gồm 10 hộ gia đình có nhà ở kết hợp với kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ. Các thành viên có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH; tuyên truyền, vận động thành viên gia đình thuộc Tổ liên gia tự giác chấp hành tốt các quy định về PCCC; được trang bị kỹ năng chữa cháy, tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác cháy nổ và có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Mạnh Hùng đề nghị UBND Thị trấn Thuận Châu phối hợp với Công an huyện, duy trì và tiếp tục nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”; chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ. Các hộ gia đình thuộc tổ liên gia chủ động học tập, nghiên cứu kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH; thực hiện nghiêm túc nội quy của tổ liên gia, biết cách sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, biết cách thoát nạn khi có sự cố xảy ra...

Ngay sau Lễ ra mắt, “Tổ liên gia an toàn PCCC” tiểu khu 2 đã tham gia thực tập phương án xử lý tình huống cháy nổ tại khu dân cư.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)