Thuận Châu ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy 26/6
Sáng ngày 26/6, tại trường THCS Bình Thuận, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Dự ra quân có đồng chí Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đảm bảo ANTT huyện; lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã Mường É, Phổng Lái, Chiềng Pha, Phổng Lăng, Thị trấn cùng trên 300 giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tổ chức nhiều đợt ra quân truy quét, đấu tranh, truy bắt các đối tượng tàng trữ, sử dụng, mua bán chất ma túy. Trong 6 tháng đầu năm 2022 đến nay, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 100 vụ, 122 đối tượng có hành vi phạm tội về ma túy; Tang vật tạm giữ: 103.59 gam Heroine; 1.168 viên ma tuý tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan; đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 138 cuộc, 13.715 lượt người; tổ chức phát giác, tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy được 4.750 phiếu... Nhờ đó, tình hình tội phạm ma túy được kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để huyện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Tại Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, đồng chí Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đảm bảo ANTT huyện kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, mỗi thành viên trong cộng đồng là một thành viên tích cực trong cuộc chiến phòng, chống ma túy trên địa bàn nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy đối với mỗi người và xã hội. Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn về phòng, chống ma tuý với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm ma tuý… góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng khu dân cư lành mạnh, văn minh, làm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngay sau Lễ ra quân, đông đảo các lực lượng cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã tổ chức diễu hành dọc tuyến đường chính, các khu đông dân cư tại các xã dọc quốc lộ 6./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)