Hội nghị trực tuyến kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc
        Ngày 15/6, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc dưới hình thức trực tuyến đến công an các tỉnh, thành trên cả nước. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Thuận Châu, dự chương trình HN có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Ngọc Sơn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Lường Văn Luân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng. Trải qua chặng đường 55 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã có bước phát triển vững chắc và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, khẳng định vị trí quan trọng của mình trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Công an và cấp ủy, chính quyền các cấp có nhiều chủ trương quan trọng, biện pháp chiến lược chỉ đạo, nâng cao hiệu quả phong trào, tạo sự chuyển biến tích cực về công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Tập trung xây dựng phong trào ở các địa bàn chiến lược, biên giới, biển đảo, vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo, các khu kinh tế tập trung và các khu đô thị lớn, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước.

Cũng trong dịp này, một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ cũng đã được khen thưởng./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)