Họp BCĐ diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022
Ngày 4/4, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thuận Châu đã chủ trì cuộc Họp BCĐ diễn tập chiến đấu các xã Bó Mười, Tông Cọ, Mường Khiêng, Liệp Tè trong khu vực phong thủ năm 2022.

Tại cuộc Họp, BCĐ đã quán triệt Chỉ thị số 07 ngày 17/3/2022 và Quyết định số 1702 ngày 30/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thành lập BCĐ, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2022. Thông qua dự thảo Kế hoạch của BCĐ diễn tập huyện về tổ chức diễn tập chiến đấu 4 xã Bó Mười, Tông Cọ, Mường Khiêng, Liệp Tè trong khu vực phòng thủ; các Quyết định thành lập Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Kế hoạch diễn tập chiến đấu của 4 xã; trình tự các vấn đề huấn luyện diễn tập năm 2022. Tại cuộc Họp, Đảng ủy 4 xã đã báo cáo tiến độ triể khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và đề xuất các biện pháp triển khai thực hiện; thảo luận về các khó khăn vướng mắc trong việc triển khai công tác chuẩn bị diễn tập. Dự kiến cuộc diễn tập sẽ diễn ra vào ngày 22/4/2022.

Kết luận cuộc Họp, Trưởng BCĐ cuộc diễn tập yêu cầu thành viên BCĐ tăng cường tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của diễn tập khu vực phòng thủ, ý thức bảo vệ  ANPQ tại địa phương. Đảng ủy, UBND các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nhiệm vụ được phân công, chuẩn bị sẵn sàng các nội dung của buổi diễn tập; tăng cường rà soát, nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại địa bàn trước, trong, sau cuộc diễn tập; thẩm định, đôn đốc công tác chuẩn bị kinh phí diễn tập; chuẩn bị mọi điều kiện để cuộc diễn tập diễn ra thành công, tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Việt Dũng (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)