Thuận Châu phát Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022
   Sáng ngày 20/01/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 28 xã, Thị trấn Thuận Châu đã đồng loạt phát lệnh nhập ngũ cho 158 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.  Đồng chí Cầm Xuân É, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Đức Thặng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu đã dự lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ tại xã Muổi Nọi.

Năm 2022 xã Muổi Nọi huyện Thuận Châu có 06 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Muổi Nọi đã thực hiện các bước đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo về số lượng, chất lượng, chu đáo, kịp thời, đúng qui trình, các bước và quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ngay sau khi nhận Lệnh các thanh niên trúng tuyển đã được nhận lệnh của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Đồng thời các thanh niên đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ, phát huy truyền thống cha anh, hứa quyết tâm, sẵn sàng nhập ngũ, chấp hành nghiêm các quy định, giữ gìn sức khỏe để lên đường nhập ngũ  trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,

Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thuận Châu, các xã tiếp tục tăng cường lãnh đạo, quản lý của các cấp. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự, công an với các ngành chức năng làm tốt công tác động viên, quản lý công dân, sãn sàng nhập ngũ theo đúng Luật nghĩa vụ quân sự. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo khí thế ngày hội toàn dân thi đua sẵn sàng nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)