Các cấp Hội Phụ nữ,tri ân người có công với cách mạng, thương binh, thân nhân liệt sĩ.
 Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), các cấp Hội LHPN huyện Thuận Châu đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là quan tâm đến các đối tượng là người có công với cách mạng, thương binh, thân nhân liệt sĩ.

Thường trực Hội tham gia Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thăm hỏi, tặng 20 suất quà, tổng trị giá 10.000.000đ cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện; chỉ đạo Hội LHPN 29 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại địa phương, trong đó, tổng số quà tặng là 359 suất, 164 triệu đồng tiền mặt, giúp đỡ 3.128 ngày công, hơn 400 gánh củi, 300 kg gạo... vận động trên 5.000 cán bộ, hội viên tham gia 130 buổi tu sửa, chăm sóc, trồng hoa, cây cảnh tại các Nghĩa trang liệt sĩ…

Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7), đã khẳng định trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp Hội Phụ nữ huyện Thuận Châu với các gia đình chính sách và người có công, góp phần giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam./.

Thuý Viên - Hội LHPN huyện.