Trường THPT Thuận Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 ​
Ngày 14/5, Trường THPT Thuận Châu đã tổ chức tổng kết năm học 2021 - 2022 và đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi Lễ có các đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Thào A Súa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Trường THPT Thuận Châu bắt đầu triển khai xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia từ năm học 2020 - 2021. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng kiên cố, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Hiện, nhà trường có 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên đạt chuẩn. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hằng năm đạt 99% trở lên. Năm học 2021 - 2022, nhà trường có 27 lớp, với 1.109 học sinh. Kết thúc năm học, trên 99% học sinh hạnh kiểm khá, tốt; 52,5% học sinh đạt khá, giỏi. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh 2022 có 45 học sinh đạt giải, trong đó có 05 giải nhất, 07 giải nhì, 16 giải ba và 17 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng trường THPT Thuận Châu. Đồng thời, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên; tập trung xây dựng đội ngũ có phẩm chất chính trị, ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa, từ đó duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện, của tỉnh ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc  trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; Hội khuyến học tỉnh Sơn La tặng Bằng công nhận trường THPT Thuận Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; tặng Giấy khen cho trường THPT Thuận Châu đạt trường chuẩn quốc gia năm 2022. Hội Khuyến học cho 01 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nhà trường khen thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; khen thưởng các em học sinh có thành tích trong năm học 2021 - 2022./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)