Hội LHPN Thuận Châu đã tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3 thuộc 6 xã vùng cao ​
 Ngày 27/4/2022, tại xã É Tòng, hội LHPN huyện Thuận Châu đã tổ chức Hội nghị giao ban quí I/2022 Cụm thi đua số 3 gồm các xã: É Tòng, Long Hẹ, Pá Lông, Co Tòng, Co Mạ, Mường Bám. Dự có đồng chí Lường Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thuận Châu, các đồng chí Đảng ủy, chính quyền xã É Tòng. Các đồng trong thường trực Hội LHPN trong cụm thi đua số 3.

Từ đầu năm đến nay, Cụm thi đua số 3 đã bám sát chỉ đạo của Hội LHPN huyện tập trung chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hội LHPN các huyện trong cụm đã có nhiều biện pháp sáng tạo, với các hoạt động cụ thể như: Xây dựng các mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Hội cơ sở, gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, Hội LHPN các trong cụm thi đua đã tổ chức đánh giá phong trào thi đua yêu nước. Qua các phong trào thi đua yêu nước, đã phát hiện 10 điển hình cá nhân phụ nữ điển hình phụ nữ tiêu biểu, mô hình làm hay. Hội LHPN các đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới”;  xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch", tập trung thực hiện tiêu chí giảm hộ nghèo và tham gia bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, đại diện hội LHPN các trong cụm thi đua đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các nhiệm vụ công tác hội phụ nữ, các phong trào thi đua, đồng thời thống nhất các nội dung hoạt động của cụm thi đua trong thời gian tới, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ; hỗ trợ các hoạt động giúp phụ nữ phát triển kinh tế; quan tâm, giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch"; phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này  Hội LHPN Phụ nữ huyện Thuận Châu  đã trao gói hỗ trợ sinh kế giúp 5 hộ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, bằng việc trao tặng con giống với tổng số tiền là 10 triệu đồng cho hội viên Hội LHPN xã É Tòng

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)