Chiều ngày 28/4, Thuận Châu tổng kết Hội thi giáo chủ nhiệm lớp giỏi lần thứ III, năm học 2021 - 2022. Tham dự tổng kết có đồng chí Đinh Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sau hơn 10 ngày diễn ra  28/4/2022, Hội thi giáo chủ nhiệm lớp giỏi lần thứ III, năm học 2021 - 2022. Tham dự hội thi có 87 thí sinh là giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp, đến từ các trường Tiểu học, Tiểu học - THCS, THCS trên địa bàn huyện. Hội thi được diễn ra tại các điểm thi: Trường THCS Chu Văn An và Tiểu học Thị trấn Thuận Châu.

Các thí sinh dự thi trải qua 02 phần thi gồm: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân giáo viên dự thi đã được áp dụng tại cơ sở giáo dục, nơi cá nhân đang làm việc; thực hành 01 tiết tổ chức hoạt động giáo dục tại địa điểm lớp học hoặc không gian phù hợp (tiết giáo dục kỹ năng sống hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp).

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu bốc bài đến các phần thi tổ chức khoa học nghiêm túc đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các thí sinh tổ chức các phần thi hiệu quả, phù hợp thực tiễn, các hoạt động dạy học trên lớp  mục tiêu rõ ràng, kiến thức đầy đủ, đa dạng và phong phú. Kết quả, có 74/87 thí sinh đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện đạt 85%, trong đó, cấp Tiểu học đạt 44/50 giáo viên đạt danh hiệu, cấp THCS có 30/37 giáo viên đạt danh hiệu.

Ban tổ chức Hội thi và Hội khuyến học huyện Thuận Châu đã trao Chứng nhận danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện lần thứ III, năm học 2021 - 2022 cho 74 thí sinh.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là hoạt động sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)