Khảo sát vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La
Ngày 11/11, Sở Nông nghiệp và PTNT và đại diện Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La đã đến khảo sát vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La tại vùng nguyên liệu xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu. Làm việc cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu.

Thực hiện kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho Doveco Sơn La, UBND huyện Thuận Châu đã phối hợp với công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tiến hành kiểm tra, khảo sát thực địa và nhu cầu phát triển các loài cây trồng của bà con nông dân. Đến nay, toàn huyện đã trồng được 118,48 ha, trong đó: có 96 ha chanh leo, 22,48 ha dứa mang lại lợi nhuận bình quân từ 110-180 triệu đồng/ha/năm. Dự kiến năm 2023 sẽ trồng thêm 3ha rau cải bó xôi; 120 ha chanh leo và 30ha dứa.Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp một số khó khăn về vốn, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng...

Trong thời gian tới huyện Thuận Châu và Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sẽ phối hợp triển khai tập huấn, hướng dẫn hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp... phát triển sản xuất; kiểm tra, giám sát việc thực hiện hoạt động liên kết của Công ty với hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp; lồng ghép, huy động các nguồn vốn, dự án từ chương trình, nguồn lực để đảm bảo việc triển khai thực hiện phát triển vùng nguyên liệu theo đúng kế hoạch.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)