Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
.

Ngày 12/8, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Sơn La (Sở Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho lãnh đạo UBND và công chức chuyên môn các xã Bon Phặng, Tông Lạnh, Chiềng Pấc.

Tham gia tập huấn, các học viên đã được tiếp thu kiến thức về: Cơ sở pháp lý của xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến HTQLCL theo TCVN ISO 9001 vào cơ quan hành chính nhà nước, nội dung và mục đích ISO 9001, sản phẩm trong hoạt động điều hành và quản lý nhà nước, ISO 9001:2015, những việc cơ quan hành chính cần làm để thực hiện quyết định 19/2014/QĐ-TTg, công tác chuẩn bị cho việc kiểm tra của đơn vị được chỉ định; đánh giá nội bộ...

Lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, công chức xã nắm vững hơn kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 và áp dụng thành thạo hệ thống này vào công việc hàng ngày tại đơn vị, góp phần từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực thi công vụ, đưa công tác cải cách hành chính ngày càng đi vào nề nếp và hiệu lực và hiệu quả.

Tính đến nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận Châu đã được tập huấn về xây dựng và áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và tỷ lệ hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn trên tổng số hồ sơ tiếp nhận đạt 99,5%.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH  Thuận Châu)