Thuận Châu: Tăng cường kiểm tra công tác dân vận, dân chủ; cải cách hành chính; văn thư, lưu trữ; thi đua khen thưởng
     Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Thuận Châu về việc kiểm tra công tác dân vận, dân chủ; cải cách hành chính; văn thư, lưu trữ; thi đua khen thưởng năm 202, UBND huyện Thuận Châu đã thành lập đoàn kiểm tra tại một số xã, nhằm phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

Trong thời gian qua, UBND huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị chuyên môn đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận, dân chủ gắn với công tác cải cách hành chính, văn thư, lưu trữ; thi đua khen thưởng. Theo đó, công tác tuyên truyền, phổ biến cải cách hành chính thông qua hình thức tuyên truyền trực quan (như pano, khẩu hiệu, áp phích...) hoặc tuyên truyền trực tiếp tại các cuộc họp, hội nghị đã được đẩy mạnh, qua đó nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của người dân khi đến giao dịch, giải quyết công việc hành chính. Công tác kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được triển khai thường xuyên; chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức đạo đức công vụ của cán bộ, nhất là đội ngũ công chức, đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho người dân; niêm yết, công khai đầy đủ các thủ tục hành chính. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện cải cách hành chính gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng công chức.

Qua kiểm tra, cơ bản cấp uỷ và chính quyền xã và các cơ quan đơn vị, trường học đã tích cực, chủ động, nghiêm túc trong công tác dân vận, dân chủ; cải cách hành chính; văn thư, lưu trữ; thi đua khen thưởng; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Trong thời gian tới UBND huyện đề nghị các cơ sở phát huy kết quả đã đạt được và tiếp tục nâng cao hoạt động tiếp nhận hồ sơ và thực hiện chế độ tiếp công dân; giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, công dân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện cải cách hành chính và trọng tâm là kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, bảo đảm đồng bộ, chính xác, hiệu quả. Chú trọng công tác đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền với Nhân dân; phát hiện, tuyên dương, nhân rộng điển hình dân vận, dân chủ.

(T/h: Thuỳ Trang, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện)