Thuận Châu họp bàn giải pháp nâng cao chất lượng cải cách hành chính năm 2021
Ngày 9/9 đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì họp BCĐ cải cách hành chính huyện Thuận Châu, bàn giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính. Cuộc họp trực tuyến đến 29 xã, thị trấn.

Năm 2021, dưới sự chỉ đạo quyết liệt công tác CCHC huyện Thuận Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, 100% các cơ quan, đơn vị công khai đầy đủ tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử của huyện; tỷ lệ giải quyết hồ sơ quá hạn là 0,99%; 100% cơ quan hành hính nhà nước áp dụng, duy trì có hiệu quả Hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, tính đến nay, UBND huyện chưa nhận được phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính. Về xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, huyện đã triển khai 2 phòng họp trực tuyến của UBND huyện kết nối tới 29/29 xã, thị trấn; đưa vào hoạt động từ 8/2021 phòng họp không giấy tờ. 100% các cơ quan, đơn vị huyện và các xã, thị trấn đã sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffie 4.0; 100% cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thư điện tử để trao đổi thông tin; 60% văn bản chỉ đạo điều hành ứng dụng chứng thư số, chữ ký số.  Hệ thông một cửa điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tại cuộc họp, BCĐ cải cách hành chính huyện cũng dành thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, bàn các giải pháp trong quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai; triển khai xây dựng chính phủ điện tử; khó khăn về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn về công nghệ thông tin tại các xã...

Để thực hiện có hiệu quả nâng cao chất lượng cải cách hành chính  Trong thời gian tiếp theo huyện Thuận Châu tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện thủ tục hành chính, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức áp dụng công nghệ thông tin trong xử lí công việc; đồng thời, đánh giá chính xác chỉ số hài lòng của người dân và chấm điểm đánh giá mức độ cải cách hành chính của các cơ quan đơn vị; tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận một cửa liên thông, tránh gây phiền hà cho nhân dân đến giao dịch.

Việt Dũng