Ban thường vụ huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Chiềng Ly
    Ngày 31/3, Đoàn công tác của Ban thường vụ huyện uỷ do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Huyện ủy  làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Chiềng Ly về việc triển khai nhiệm vụ năm 2022. Cùng dự có các đồng chí: Thào A Súa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đức Thặng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm 2022; tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Chiềng Ly nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, trong quý I năm 2022, Đảng uỷ xã Chiềng Ly đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên  và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác của cơ sở.

Hiện xã Chiềng Ly đang triển khai các dự án như: trụ sở Công an huyện, Ké suối Muội, chỉnh trang đô thị thị trấn...tuy nhiên cũng còn một số  vấn đề còn vướng mắc và kiến nghị của chính quyền và nhân dân  xã cũng như: Công tác giải phóng mặt bằng, đền bù; việc chuyển đổi ngành nghề cho lao động tại một số bản sau khi bị thu hồi đất thể thực hiện các công trình, dự án. Đề nghị hỗ trợ kinh phí mở rộng tuyến đường từ Trạm y tế vào nhà văn hoá xã; cung cấp thông tin cụ thể về chủ trương mở rộng Thị trấn Thuận Châu và các chế độ chính sách đối với người dân.

Tiếp thu và giải đáp những ý kiến của xã, đồng chí Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh những công trình về xây dựng cơ sở hạ tầng đã được UBND huyện tổng hợp, lập kế hoạch để triển khai thực hiện trong từng giai đoạn, lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục đôn đốc triển khai trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Đảng uỷ xã Chiềng Ly tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới và xoá nhà tạm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm trong công tác của đội ngũ cán bộ, công chức của xã; rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 để triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thủy Tiên (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)