• 02/10/2023

Hướng dẫn chăm sóc vật nuôi thời điểm giao mùa

Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột mưa ẩm xen kẽ, độ ẩm không khí cao, điều kiện chăn nuôi không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút, nấm mốc... lây lan và phát triển mạnh. Nếu sức đề kháng của vật nuôi giảm sút những vi sinh vật cơ hội sẽ nhân lên về số lượng, tăng mạnh về độc lực và gây bệnh, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn vật nuôi là rất cao.           Để đảm bảo sức khỏe và chăm sóc có hiệu quả cho đàn vật nuôi thời điểm giao mùa bà con cần thực hiện tốt một số biện pháp

• 11/08/2023

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thuận Châu

Hiện nay trên địa bàn huyện Thuận Châu tại bản Nà Hát xã Mường Bám đã có Lợn bị mắc bệnh Dịch tả Lợn Châu Phi số lợn buộc phải tiêu hủy sau khi có kết quả xét nghiệm tiêu hủy ngày 5.8.2023 là 88 con với trọng lượng 4.112 con . UBND huyện Thuận Châu đã ban hành Quyết định số 3560/QĐ-UBND ngày 06/8/2023 về công bố bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Mường Bám, huyện Thuận Châu; hiện thời tiết mưa ẩm tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại các bản, các xã lân cận là rất cao.

• 11/08/2023

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tăng cường Hướng dẫn phòng trừ sinh vật hại trên cây Lúa vụ mùa năm 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác tháng 8 năm 2023. Qua công tác điều tra sinh vật hại trên cây Lúa, trên địa bàn huyện Thuận Châu xuất hiện một số loại sâu bệnh hại trên cây Lúa vụ Mùa chủ yếu là Sâu Cuốn lá nhỏ, Sâu Đục thân, Sâu Năn, Bệnh Nghẹt rễ, ... Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã chỉ đạo Viên chức phụ trách địa bàn phối hợp với UBND các xã hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây Lúa vụ Mùa năm 2023 như sau: